• Lễ Khai giảng - Năm học 2018 - 2019
  Nghi Lễ Chào cờ
 • Lễ Khai giảng - Năm học 2018 - 2019
  Toàn cảnh Lễ Khai giảng năm học mới
 • Lễ Khai giảng - Năm học 2018 - 2019
  Chương trình Văn nghệ chào mừng Khai giảng
 • Lễ Khai giảng - Năm học 2018 - 2019
  Chương trình Văn nghệ chào mừng Khai giảng
 • Lễ Khai giảng - Năm học 2018 - 2019
  Chương trình Văn nghệ chào mừng Khai giảng
 • Lễ Khai giảng - Năm học 2018 - 2019
  Thầy giáo Lê Xuân Hòe - Hiệu trưởng nhà trường thông qua Diễn văn Khai giảng
 • Lễ Khai giảng - Năm học 2018 - 2019
  Thầy giáo Lê Xuân Hòe - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường
 • Lễ Khai giảng - Năm học 2018 - 2019
  Đại diện Đảng ủy, Chính quyền địa phương chúc mừng Khai giảng năm học mới
 • Lễ Khai giảng - Năm học 2018 - 2019
  Hội Khuyến học xã trao thưởng học sinh Xuất sắc
 • Lễ Khai giảng - Năm học 2018 - 2019
  Hội đồng nhà trường chụp ảnh lưu niệm với đại biểu nhân ngày khai trường
 • Đại hội Chi đội - Nhiệm kỳ 2018 - 2019
  Đại hội Chi đội Kim Đồng - Lớp 61
 • Đại hội Chi đội - Nhiệm kỳ 2018 - 2019
  Đại hội Chi đội Nguyễn Bá Ngọc - Lớp 62
 • Đại hội Chi đội - Nhiệm kỳ 2018 - 2019
  Đại hội Chi đội Nguyễn Viết Xuân - Lớp 81


Trường tôi đạt chuẩn Quốc gia

Ngày đăng: 27-09-2013
Đọc: 2385 lượt

TRƯỜNG TÔI ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Cảm xúc vỡ òa, vui sướng và cả những giọt nước mắt hạnh phúc – đó là những cung bậc tình cảm của thầy và trò nhà trường khi đoàn kiểm tra trường chuẩn công bố: Trường THCS Thạch Hóa đạt chuẩn Quốc gia.

Nhìn lại chặng đường đã đi qua, thầy và trò nhà trường không khỏi tự hào vì những nỗ lực, cố gắng đã được đền đáp xứng đáng. Đây chính là món quà lớn nhất của tập thể Hội đồng Sư phạm nhà trường trong năm học mới.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện, Phòng Giáo dục & Đào tạo Tuyên Hóa, Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND xã Thạch Hóa về xây dựng trường THCS đạt chuẩn Quốc gia. Toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Có thể nói rằng, trường chúng tôi xây dựng trường chuẩn từ hai bàn tay trắng. Với xuất phát điểm thấp, khi nhận trọng trách này ai ai cũng lo lắng. Cơn lũ kép lịch sử năm 2010 đổ về đã cuốn trôi đi tất cả những thành quả mà thầy và trò đã dày công xây dựng bấy lâu nay. Nhìn cảnh hoang tàn đổ nát, chúng tôi không khỏi xót xa. Nhiệm vụ xây dựng trường THCS đạt chuẩn Quốc gia đối với thầy và trò nhà trường quả là một thử thách vô cùng to lớn, đòi hỏi tinh thần đoàn kết nhất trí cao độ và một ý chí “thép” trong tập thể HĐSP.

Và thế là hàng chục cuộc họp, hàng trăm cuộc hội ý đã diễn ra để bàn bạc, thảo luận đi đến thống nhất kế hoạch làm việc. Các tiểu ban được thành lập với nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng khoa học. Hàng tuần luôn có các cuộc giao ban để báo cáo tiến độ công việc, kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc. Nhà trường đã kịp thời tham mưu cho các ngành các cấp trong việc huy động nguồn vốn từ ngân sách nhà nước, tranh thủ sự ủng hộ của nhân dân về vật chất và tinh thần để xây dựng CSVC nhà trường đáp ứng các yêu cầu của trường chuẩn. Với khẩu hiệu “mỗi người làm việc bằng hai”, tập thể cán bộ giáo viên luôn nêu cao quyết tâm để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Một mặt phải đảm bảo công tác dạy – học trên lớp, mặt khác phải tập trung để xây dựng hồ sơ theo các chuẩn đã phân công. Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Dễ vạn lần không dân cũng chịu; Khó vạn lần dân liệu cũng xong”, đồng hành với nhà trường luôn có sự hỗ trợ đắc lực của Hội cha mẹ học sinh, của Đảng ủy, Ủy ban và các ban ngành đoàn thể xã nhà. Đây là lực lượng quan trọng, góp phần vào thành công chung của nhà trường.

Diện mạo của ngôi trường theo chuẩn Quốc gia dần dần được định hình. Cảnh quan, khuôn viên nhà trường ngày càng đẹp hơn, khang trang hơn. Những bồn hoa, cây cảnh, thảm cỏ đua nhau khoe sắc, xanh tươi, rực rỡ. Các phòng học chức năng, nhà xe, khu nhà vệ sinh, tường rào ngày càng được hoàn thiện. Sân chơi, bãi tập được chỉnh trang, xây mới. Hệ thống hồ sơ sổ sách theo 5 chuẩn quy định đã hoàn tất. Trong cuộc họp Hội đồng trước ngày kiểm tra trường chuẩn, thầy giáo Hiệu trưởng đã nhấn mạnh: “Nhiệm vụ xây dựng trường chuẩn Quốc quốc gia của trường ta giống như một trận đánh, chúng ta chỉ được thắng không được phép thua. Các tiểu ban cần rà soát lại lần cuối cùng những công việc đã được phân công”. Tất cả đã sẵn sàng để đón đoàn kiểm tra công nhận trường chuẩn của Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Bình.


Cảnh quan ngôi trường hôm nay

Ngày 10/9/2013 trở thành một dấu mốc đáng nhớ đối với thầy và trò chúng tôi. Những nỗ lực, tinh thần làm việc quả cảm, vượt khó khăn gian khổ của tập thể HĐSP nhà trường trong hơn một ngàn ngày, hôm nay sẽ có câu trả lời. Đúng 7 giờ 30 phút, chiếc xe 15 chỗ chở đoàn kiểm tra công nhận trường chuẩn của Sở Giáo dục & Đào tạo đỗ trước sân trường. Qua mấy phút hội ý với nhà trường, đoàn đã tiến hành kiểm tra hệ thống CSVC, các phòng chức năng, và hồ sơ sổ sách theo 5 chuẩn quy định. Sự thấp thỏm, lo âu, hồi hộp của mỗi cán bộ giáo viên hiện rõ trên khuôn mặt khi nghe kết luận của đoàn kiểm tra. Thầy Phó Giám đốc Sở Giáo dục đã biểu dương những cố gắng và nỗ lực của thầy và trò nhà trường, sự chỉ đạo sát sao của các ban ngành đoàn thể các cấp. Trên cơ sở kiểm tra và đối chiếu theo các chuẩn quy định, đoàn đã đi đến kết luận: Công nhận trường THCS Thạch Hóa đạt chuẩn Quốc gia. Chúng tôi đã vỡ òa trong niềm vui và hạnh phúc. Thế là những tháng ngày gian khổ, vất vả đến hôm nay đã gặt hái được “hoa thơm quả ngọt”. Có những giọt nước mắt đã rơi hòa quyện với nụ cười hân hoan trong ngày “đại thắng”. Trường đạt chuẩn Quốc gia là tiền đề quan trọng để nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, góp phần nuôi dưỡng ước mơ và ươm mầm cho các thế hệ học trò hôm nay và mai sau.

Lê Hồng Quang – GV-TPT Đội THCS Thạch Hóa –  Tuyên Hóa – Quảng Bình.

 

 


Bình luận

 nguyenthikimcuc | 2013-09-27 09:09:22
 trong gio ra choi tap the su pham truong Tieu hoc Bắc Sơn da duoc tham quan mot trong nhung canh dep cua viet nam cung voi bai viet day cam xuc dat dao the hien su tam huyet doi voinha truong.Chuc mung thay tro truong THCS Thach hóa.

 Nguyễn Anh Tuấn (0963106113) | 2013-09-27 09:09:32
  Xin nhiệt liệt chúc mừng thành quả mà Lãnh đạo, chính quyền địa phương; Lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng toàn thể học sinh Trường THCS Thạch Hóa đã đạt được, đúng là một thành tích thật đáng tự hào và hoan nghênh. Tôi mong rằng HĐSP cùng toàn thể học sinh tiếp tục phấn đấu để giữ vững,duy trì và phát huy những thành quả của mình. Chúc mừng, chúc mừng và chúc mừng.

 tran quynh nga | 2013-09-28 08:09:46
  dang tiec la khong chung kien dc niem vui cung moi nguoi nhung trong day long that su sung suong boi da dc dong gop dc 1 phan cong suc cung voi nha truong. THCS Thach Hoa tien len

 Từ Hồng Định | 2013-09-28 09:09:38
  Chúc mừng Thầy và Trò trường THCS Thạch Hóa, một mái trường miền núi thân yêu mà đáng trọng. Xây dựng đã khó, giữ vững càng khó hơn. Tập thể SP nhà trường cố gắng và cố gắng nhiều hơn nữa đễ mãi mãi giữ vững nhé.

 Từ Hồng Định | 2013-09-28 09:09:38
  Chúc mừng Thầy và Trò trường THCS Thạch Hóa, một mái trường miền núi thân yêu mà đáng trọng. Xây dựng đã khó, giữ vững càng khó hơn. Tập thể SP nhà trường cố gắng và cố gắng nhiều hơn nữa đễ mãi mãi giữ vững nhé.

 Nguyễn Văn Phu | 2013-12-18 03:12:44
  Kính gởi: Thầy Lê Hồng Quang ơi!Trường tôi đang làm hồ sơ trường đạt chuẩn quốc gia tôi làm TPT đảm nhận hồ sơ Liên đội, phòng truyền thống, hồ sơ Chữ thập đỏ...thầy làm ơn cho tôi xin hồ sơ thầy đã đạt được không. hoặc thầy cho tôi xin số điện thoại của thầy được ko gmail: nguyenphu25@gmai.com). Cảm ơn thầy!

 Bích Hương | 2014-01-20 10:01:58
  chúc mừng thầy Dụng và trường Thạch Hóa.Xứng đáng quá. Trường cũ của tôiTên của bạn
*

Email của bạn
*

Ý kiến của bạn
 
Còn lại từ

Mã bảo vệ
*
 
Bạn hãy nhập vào những ký tự mà bạn thấy bên phải, chú ý: chấp nhận cả chữ hoa và chữ thường

 

  
 Hôm qua: 124 
|
 Hôm nay: 78