• Lễ Khai giảng - Năm học 2018 - 2019
  Nghi Lễ Chào cờ
 • Lễ Khai giảng - Năm học 2018 - 2019
  Toàn cảnh Lễ Khai giảng năm học mới
 • Lễ Khai giảng - Năm học 2018 - 2019
  Chương trình Văn nghệ chào mừng Khai giảng
 • Lễ Khai giảng - Năm học 2018 - 2019
  Chương trình Văn nghệ chào mừng Khai giảng
 • Lễ Khai giảng - Năm học 2018 - 2019
  Chương trình Văn nghệ chào mừng Khai giảng
 • Lễ Khai giảng - Năm học 2018 - 2019
  Thầy giáo Lê Xuân Hòe - Hiệu trưởng nhà trường thông qua Diễn văn Khai giảng
 • Lễ Khai giảng - Năm học 2018 - 2019
  Thầy giáo Lê Xuân Hòe - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường
 • Lễ Khai giảng - Năm học 2018 - 2019
  Đại diện Đảng ủy, Chính quyền địa phương chúc mừng Khai giảng năm học mới
 • Lễ Khai giảng - Năm học 2018 - 2019
  Hội Khuyến học xã trao thưởng học sinh Xuất sắc
 • Lễ Khai giảng - Năm học 2018 - 2019
  Hội đồng nhà trường chụp ảnh lưu niệm với đại biểu nhân ngày khai trường
 • Đại hội Chi đội - Nhiệm kỳ 2018 - 2019
  Đại hội Chi đội Kim Đồng - Lớp 61
 • Đại hội Chi đội - Nhiệm kỳ 2018 - 2019
  Đại hội Chi đội Nguyễn Bá Ngọc - Lớp 62
 • Đại hội Chi đội - Nhiệm kỳ 2018 - 2019
  Đại hội Chi đội Nguyễn Viết Xuân - Lớp 81


30 NĂM HIẾN CHƯƠNG NHÀ GIÁO – XÚC CẢM VÀ TRI ÂN

Ngày đăng: 24-11-2012
Đọc: 6611 lượt

30 NĂM HIẾN CHƯƠNG NHÀ GIÁO – XÚC CẢM VÀ TRI ÂN

          Năm 2012 là năm thứ 30 kỷ niệm ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20-11. Trong không khí chung đó, giáo dục xã Thạch Hóa nói chung và trường THCS nói riêng đã có nhiều hoạt động sôi nổi thiết thực kỷ niệm ngày hội lớn của các thầy cô giáo.

         Thi đua lập thành tích chào mừng 30 năm ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20 -11, trong thời gian qua Liên đội đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thể hiện tấm lòng tri ân thầy cô của học sinh trong toàn trường hướng về ngày 20-11. Nổi bật trong các hoạt động đó là việc tổ chức các hội thi như: Thi Trang trí phòng học thân thiện; thi Thiết kế Báo tường; Thi văn nghệ với chủ đề “Đồng ca, khúc hát tri ân”. Mỗi lớp, mỗi Chi đội đã nỗ lực hết mình, tự mày mò, sáng tạo để đem đến những sản phẩm, những tiết mục văn nghệ độc đáo, ấn tượng thiết thực chào mừng ngày hội của các thầy cô. Nhiều Chi đội đã gây bất ngờ cho Ban giám khảo và các thầy cô về sự độc đáo trong cách trình bày, thể hiện các tiết mục và sản phẩm của mình như lớp 82, 73, 71, 94. Mặc dù phải đảm bảo công việc học tập trên lớp rồi phải lên kế hoạch thực hiện các phần thi mà Liên đội phát động nhưng các bạn vẫn hồ hởi, ánh lên một niềm vui và hạnh phúc. Ngày 20-11 đã đi qua nhưng dư âm của nó còn đọng mãi trong lòng mỗi một thầy cô giáo và học sinh trong toàn trường. Tình thầy trò, bè bạn được thắt chặt thêm qua các hoạt động vừa qua. Vẫn biết rằng chúng ta không thể sống mãi với kỷ niệm, nhưng những khoảnh khắc, những dư âm của ngày 20-11 vừa qua sẽ là dòng suối nguồn dịu mát, ôm ấp và chở che “tình thầy nghĩa bạn” trong sự nghiệp trồng người cao cả.

Tiết mục văn nghệ của lớp 91 chào mừng 20 - 11


       Vào sáng 20-11, tại trường THCS Thạch Hóa đã  long trọng diễn ra Lễ kỷ niệm 30 ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20-11. Đây là ngày hội lớn của giáo giới toàn xã Thạch Hóa do UBND xã tổ chức. Tham dự buổi lễ có bác Cao Xuân Hưng – Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; bác Cao Xuân Bình – Phó Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã Thạch Hóa cùng với các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy, Ủy ban và trưởng phó các đoàn thể trong xã. Về phía khối giáo dục, có sự hiện diện đông đủ của các thầy cô đang công tác tại 5 trường trên địa bàn xã và các thầy cô giáo đã nghỉ hưu.

        Phát biểu tại buổi lễ, bác Cao Xuân Bình đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và cố gắng của các thầy cô trong sự nghiệp trồng người trên quê hương Thạch Hóa, đồng thời nhấn mạnh vai trò to lớn của đội ngũ nhà giáo trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Bác Cao Xuân Bình - Chủ tịch UBND xã Thạch Hóa phát biểu tại buổi tọa đàm

        Trong không khí thân mật, cởi mở các thầy cô giáo đại diện cho 5 trường trên địa bàn xã nhà và đại diện Hội Cựu giáo chức đã có những lời phát biểu chân thành, tình cảm, ôn lại những thăng trầm trong đời nghề giáo và hứa quyết tâm đưa giáo dục xã nhà đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa.

         Về phía Liên đội đã dâng lên các thầy cô trong toàn xã những bông hoa tươi thắm thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các “kĩ sư tâm hồn” trong ngày 20-11. Bạn Nguyễn Thị Hải Thanh – Liên đội trưởng – đại diện cho hơn 1000 học sinh trong toàn xã nói lên những suy nghĩ của mình trong ngày lễ trọng đại này, đồng thời nêu cao quyết tâm thi đua học tập tốt, xứng đáng với công lao dưỡng dục của cha mẹ, sự dạy giỗ ân cần của thầy cô.

Các đội viên tiêu biểu trong Liên đội tặng hoa cho đại biểu

         Tiếp sau đó là chương trình văn nghệ hoành tráng, có sự đầu tư công phu của trường TH Thiết Sơn, trường TH Huyền Thủy, trường THCS Thạch Hóa. Mỗi tiết mục là một lời nhắn gửi, một lời chúc tốt đẹp đến các thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11.

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh trường TH Thiết Sơn chào mừng 20 - 11

         Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 20-11, các Chi đội đã có những nỗ lực đáng ghi nhận. Nhiều bông hoa điểm tốt, nhiều giờ học tốt đã được các em giành được thiết thực dâng lên các thầy cô như một lời tri ân chân thành nhất.

         Mặc dù chặng đường phía trước còn nhiều chông gai nhưng những dư âm của ngày Hiến chương các nhà giáo năm nay thực sự đã để lại nhiều cảm xúc khó quên, nó như một nguồn năng lượng giúp thầy và trò nhà trường phấn đấu, nỗ lực để đạt được những thành tích cao hơn và xa hơn trong tương lai.

          Dòng thời gian cứ lặng lẽ trôi đi, những chuyến đò đầy qua sông rồi quay lại bến bờ của nó. Những kỷ niệm của ngày hôm nay mãi là bản tình ca đẹp, chắp cánh cho những ước mơ bay vào cuộc sống. Xin chúc cho những người thầy vững tin với sự nghiệp trồng người cao cả, luôn “tận tâm với nghề, tận nghiệp với đời”, chúc cho các thế hệ học sinh trưởng thành từ mái trường THCS Thạch Hóa thân yêu sẽ luôn chân cứng đá mềm trên muôn nẻo đường đời.

Tin bài và ảnh: Lê Hồng Quang - TPT trường THCS Thạch Hóa


  
 Hôm qua: 394 
|
 Hôm nay: 380